top of page

3 ข้อดีในการใช้เอเจนต์หาครูต่างชาติให้โรงเรียน

ครูต่างชาติ ถือเป็นหนึ่งในบุคลากรในโรงเรียนไทย ที่หลายๆโรงเรียนนั้นจำเป็นที่จะต้องมี เพราะครูต่างชาติเป็นตัวแปรสำคัญที่จะช่วยให้นักเรียนนั้นสามารถพัฒนาทักษะทางด้านภาษาไปอีกขั้น ทำให้โรงเรียนจึงจำเป็นที่จะต้องหาครูต่างชาติเข้ามาทำงาน ซึ่งในส่วนของวิธีการหานั้น สามารถแบ่งออกได้ง่ายๆคือ โรงเรียนเป็นคนจัดหาและว่าจ้างครูต่างชาติด้วยตนเอง และอีกวิธีก็คือ โรงเรียนใช้บริการจากเอเจนต์ให้จัดหาครูต่างชาติเข้ามาให้


หลายๆโรงเรียนพอได้ยินคำว่า “เอเจนต์” ก็รู้สึกกลัวทันที เพราะไม่ใช่ทุกโรงเรียนที่มีประสบการณ์ที่ดีกับเอเจนต์ แต่บางโรงเรียนยังเลือกที่จะใช้เอเจนต์ในการช่วยหาครูต่างชาติ นั่นก็เป็นเพราะโรงเรียนนั้นเจอเอเจนต์ที่ดีที่สามารถช่วยเหลือโรงเรียนได้จริง สำหรับท่านใดอยากทราบว่าวิธีการเลือกเอเจนต์ในการหาครูต่างชาติที่ดีควรเลือกอย่างไร สามารถเข้าไปอ่านบทความที่เราเขียนไว้ได้ที่นี่ค่ะ ปัจจัยสำคัญในการเลือกเอเจนต์จัดหาครูต่างชาติที่มีคุณภาพเราทราบดีว่า ปกติแล้วหลายๆโรงเรียนก็จะมีงานที่จะต้องทำอยู่มากมาย ซึ่งหากโรงเรียนใดเป็นคนจัดหาครูต่างชาติเองนั้น ก็จะเพิ่มภาระงานส่วนนี้เข้าไปด้วย (ซึ่งเป็นงานที่ค่อนข้างยุ่งวุ่นวายพอตัวเลยล่ะค่ะ) และบางโรงเรียนก็ต้องทำการหาครูต่างชาติใหม่ทุกๆปี เพราะส่วนใหญ่แล้วการว่าจ้างครูต่างชาติจะมีสัญญาเป็นปีต่อปี ก็เหมือนกับว่าต้องดำเนินกระบวนการหาครูต่างชาติใหม่ทุกๆปีไปด้วย จริงไหมคะ? ดังนั้นมันจะดีกว่าไหม หากโรงเรียนมีคนเข้ามาช่วยในเรื่องนี้ได้อย่างเต็มรูปแบบ และช่วยลดภาระในเรื่องนี้ไปได้


หากท่านสงสัยว่า การใช้บริการจากเอเจนต์ให้เข้ามาช่วยจัดหาครูต่างชาติให้โรงเรียนท่าน มีข้อดีอย่างไรนั้น วันนี้เรามีคำตอบเหล่านั้นมาให้ท่านค่ะ


1. มีผู้เชี่ยวชาญในการคัดเลือกครูต่างชาติ

การจะได้ครูที่ดีเข้ามาทำงานสักคน กระบวนการที่สำคัญก็คือการคัดเลือกใช่ไหมคะ และเพื่อที่เราจะได้ครูต่างชาติที่ดีและมีคุณภาพเข้ามาทำงาน เราจะต้องใช้เวลากับกระบวนการนี้พอสมควร และต้องใช้บุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้มาช่วยคัดเลือกด้วยแต่จะดีกว่าไหม ถ้ามีคนที่เชี่ยวชาญในด้านการคัดเลือกครูต่างชาติ เพราะเอเจนต์ส่วนใหญ่นั้นจะมีแผนกที่คอยคัดเลือกครูต่างชาติเข้ามา ซึ่งจะมีความเชี่ยวชาญในด้านนี้เป็นอย่างดี และจะเป็นชาวต่างชาติที่เป็นคนคัดเลือกครูต่างชาติเข้ามา ซึ่งพอเป็นชาวต่างชาติแล้วนั้น ปัญหาในเรื่องกำแพงทางด้านภาษาก็จะหมดไป ทำให้มีการคัดเลือกที่มีคุณภาพมากขึ้นไปอีกด้วย เพราะเอเจนต์จะสามารถดูได้ว่า ครูต่างชาติคนนั้นสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ดีพอที่จะเข้ามาเป็นครูหรือไม่นั่นเอง


2. หมดห่วงเรื่องเอกสาร

หนึ่งสิ่งที่สำคัญมากๆในการจ้างครูต่างชาติ ก็คือการจ้างครูต่างชาติโดยถูกกฎหมายนั่นเองค่ะ หากทางโรงเรียนทำการหาครูต่างชาติเอง ก็ต้องมีคุณครูในโรงเรียในคอยดำเนินงานในเรื่องนี้ ซึ่งกระบวนการนี้นั้น จะต้องใช้เอกสารมากมายหลายอย่าง และต้องไปติดต่อสถานที่ราชการหลายๆแห่งอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้คุณครูท่านนั้นต้องสละเวลางานอื่นๆมาดำเนินการเรื่องเอกสารต่างๆให้ครูต่างชาติแต่ถ้าหากโรงเรียนใช้เอเจนต์ในการหาครูต่างชาติ โรงเรียนก็ไม่ต้องกังวลกับเรื่องเหล่านี้เลยค่ะ เพราะเอเจนต์จะมีทีมงานที่เชี่ยวชาญในด้านการดำเนินเอกสารที่สำคัญต่างๆ เช่น การดำเนินงานในเรื่องการขอใบอนุญาตทำงาน หรือการขอวีซ่าการทำงานให้ครูต่างชาติ เป็นต้น ดังนั้นหากท่านจ้างเอเจนต์ให้เข้าไปจัดหาครูต่างชาติให้โรงเรียนของท่าน ท่านสามารถมั่นใจได้ว่าครูต่างชาติที่ท่านได้ไปจะเป็นครูต่างชาติที่สามารถทำงานในโรงเรียนได้อย่างถูกกฎหมายอย่างแน่นอนค่ะ


3. มีคนคอยดูแลและประสานงานกับครูต่างชาติให้

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือการดูแลครูต่างชาติค่ะ ซึ่งจริงๆการดูแลครูต่างชาตินั้นเป็นงานที่ต้องเริ่มทำตั้งแต่เริ่มจ้างไปเรื่อยๆจนกว่าจะหมดสัญญาเลยล่ะค่ะ หากท่านอยากรู้วิธีการดูแลครูต่างชาติ สามารถอ่านได้ที่บทความนี้ ดูแลครูต่างชาติอย่างไร ให้อยู่กับโรงเรียนจนครบสัญญา


ด้วยความที่โรงเรียนจะต้องมอบหมายงานนี้ให้กับคุณครูในโรงเรียนนั้นผู้ดูแลครูต่างชาติ คุณครูท่านนั้นก็อาจจะมีงานเยอะอยู่แล้ว และด้วยภาระงานตรงนั้นอาจทำให้ดูแลครูต่างชาติได้อย่างไม่เต็มที่ หรือไม่มีเวลาที่จะคอยสอบถามพูดคุยในเรื่องต่างๆว่าครูต่างชาติกำลังมีปัญหาในเรื่องใดอยู่หรือไม่ หรืออาจจะไม่มีเวลาที่จะทำการนิเทศการสอนให้กับครูต่างชาติหากท่านใช้บริการจากเอเจนต์ ภาระงานเรื่องครูต่างชาติของโรงเรียนก็จะลดลงอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเอเจนต์จะเป็นคนดูแลและประสานงานในเรื่องต่างๆที่เกี่ยวกับครูต่างชาติให้ท่านค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงานการสอนและอื่นๆ เอเจนต์ก็จะเป็นคนพูดคุยกับครูต่างชาติให้ท่าน ทำให้ท่านสามารถคลายความกังวลในเรื่องการดูแลครูต่างชาติได้ หรือหากเกิดปัญหาเกี่ยวกับครูต่างชาติ เอเจนต์ก็จะมีหน้าที่เป็นคนที่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหา


ทีซอลทรี มีประสบการณ์ในการทำงานกับโรงเรียนไทยและครูต่างชาติมานานกว่า 20 ปี เราบริการและใส่ใจในทุกกระบวนการ ตั้งแต่การคัดเลือกครูต่างชาติ ไปจนถึงการดูแลครูต่างชาติให้ท่าน เรามีผู้เชี่ยวชาญในการสอนภาษาอังกฤษให้กับผู้เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง ดังนั้นท่านสามารถมั่นใจได้ว่า หากท่านใช้บริการจากเราแล้ว ท่านจะได้ครูต่างชาติที่มีคุณภาพ และได้รับประสบการณ์ที่ดีในการทำงานร่วมกับเอเจนต์อย่างแน่นอน


เพราะเราไม่ได้เป็นแค่ตัวกลาง (agent) ในการจัดหาครูต่างชาติ แต่เราเป็นผู้ให้การศึกษา (educator) ที่ให้บริการและสนับสนุนการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่พร้อมจะพัฒนาไปกับความต้องการและเป้าหมายของโรงเรียน


หากท่านสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่เบอร์ 086-468-5063 หรือ 098-998-4454

Email: nitisak@tesoltree.com, theeranai@tesoltree.com

หรือหากท่านต้องการให้เราติดต่อเพื่อพูดคุยรายละเอียดเพิ่มเติม ท่านสามารถกรอกรายละเอียดของโรงเรียนท่าน ได้ที่แบบฟอร์มนี้ http://bit.ly/3raElGi

Comentarios


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Follow Us
Search By Tags
  • Facebook Basic Square
  • YouTube Social  Icon
bottom of page