top of page

5 กิจกรรมที่ต้องมีในการจัดค่ายภาษาอังกฤษ

ในการจัดค่ายภาษาอังกฤษนั้น ไม่ว่าจะเป็นค่ายแบบใดก็ตาม สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือกิจกรรมในค่ายนั่นเองค่ะ เพราะกิจกรรมต่างๆที่จะเกิดขึ้นในค่ายนั้น จะเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผู้เข้าค่ายสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆได้ผ่านกิจกรรมนั้นๆ และกิจกรรมนั้นก็ยังเป็นตัวแปรที่จะทำให้บรรยากาศของค่ายมีความสนุกสนาน อีกทั้งยังสามารถช่วยให้ค่ายบรรลุตามจุดประสงค์ต่างๆ ตามที่ผู้จัดค่ายได้วางเอาไว้ได้อีกด้วย


สำหรับการจัดค่ายภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนนั้น แน่นอนว่าจุดประสงค์ที่โรงเรียนได้วางไว้ ล้วนอยากให้นักเรียนสามารถเรียนรู้ทักษะภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้น และได้ความสนุกสนานกลับไปด้วย ดังนั้นคุณครูผู้จัดจึงจะต้องหากิจกรรมที่สามารถทำให้นักเรียนได้ความรู้และความสนุกไปพร้อมๆกัน


จากประสบการณ์ของ ทีซอลทรี ที่เคยได้จัดค่ายให้กับสถานศึกษาหลายแห่งทั่วประเทศไทย วันนี้เราจะมาแบ่งปันไอเดียการจัดกิจกรรมในค่ายภาษาอังกฤษให้กับคุณครูผู้จัดค่าย จะมีกิจกรรมไหนน่าสนใจบ้าง ลองมาดูกันเลยค่ะ

ค่ายภาษาอังกฤษ ครูฝรั่ง


1. กิจกรรมแสดงละครภาษาอังกฤษ หรือ role play

กิจกรรมนี้ เป็นกิจกรรมที่จะทำให้นักเรียนนั้นใช้จินตนาการเป็นของตัวเองอย่างเต็มที่ค่ะ คุณครูอาจจะให้นักเรียนแต่งตัว แล้วเล่นบทละครเป็นภาษาอังกฤษ โดยอาจแบ่งกันเป็นกลุ่มย่อย เพื่อให้นักเรียนทุกคนได้ลองพูดภาษาอังกฤษกันทุกๆคน กิจกรรมนี้จะทำให้นักเรียนนั้นได้ความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น และยังได้สนุกไปกับการสวมบทบาทต่างๆอีกด้วยค่ะ


ค่ายภาษาอังกฤษ crossword กิจกรรม ค่าย


2. กิจกรรม crossword

แน่นอนค่ะ ว่ากิจกรรมนี้ นักเรียนจะได้ฝึกเรื่องคำศัพท์อย่างแน่นอน โดย crossword จะทำให้นักเรียนได้ฝึกการสะกดคำศัพท์ คุณครูอาจจะแบ่งนักเรียนเป็นกลุ่ม แล้วให้นักเรียนลองทายคำศัพท์จากคำใบ้ที่คุณครูคิดไว้ หากทีมไหนทายได้ถูกต้อง และสามารถสะกดคำศัพท์ได้ถูกต้อง ก็จะได้คะแนนไป และหากคุณครูมีแผ่นกระดานเกมขนาดใหญ่ด้วย ก็จะยิ่งเพิ่มความสนุกไปอีกค่ะ


เกมบันไดงู เกมเล่นในค่าย ครูต่างชาติ นักเรียน

3. เกมบันไดงู

เกมบันไดงูถือเป็นอีกหนึ่งเกมยอดนิยมที่นักเรียนชอบเล่นกันค่ะ เกมนี้สามารถให้นักเรียนได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษได้ โดยคุณครูอาจจะมีการถามคำถามเป็นภาษาอังกฤษในหัวข้อต่างๆ เช่น ทายคำศัพท์ หรือคำถามความรู้รอบตัว เป็นต้น แล้วให้นักเรียนตอบคำถามให้ถูกต้อง หากนักเรียนทีมใดทายถูก ก็จะได้ทอยลูกเต๋าเพื่อเล่นนั่นเองค่ะ ขอบอกเลยว่าเกมนี้จะทำให้นักเรียนได้ฝึกทั้งการฟัง และการพูดเลยค่ะ


เกม โบว์ลิ่ง เกมในค่าย จัดค่ายภาษาอังกฤษ

4. เกมโบว์ลิ่ง

เกมนี้วิธีการเล่นอาจจะคล้ายๆกับเกมบันไดงูค่ะ แต่ว่าจะประหยัดเวลากว่า เพราะถ้าหากคุณครูถามคำถามนักเรียน แล้วนักเรียนสามารถตอบได้ถูกต้อง นักเรียนก็จะมีสิทธิ์ที่จะได้โยนโบว์ลิ่ง และได้คะแนนตามจำนวนพินโบว์ลิ่งที่ล้มไป เกมนี้นอกจากนักเรียนจะได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษแล้วนั้น ยังได้ฝึกทักษะความแม่นยำในการโยนโบว์ลิ่งอีกด้วยนะคะ หากคุณครูไม่มีกระดานจำลองโบว์ลิ่ง ก็อาจจะใช้อุปกรณ์อื่นๆทดแทนได้เช่นกันค่ะ


เกมหาคำศัพท์ภาษาอังกฤษ โรงเรียน รับจัดค่ายภาษาอังกฤษ

5. กิจกรรมตามล่าหาคำศัพท์

เกมนี้จะเป็นเกมที่นักเรียนจะได้ฝึกในเรื่องคำศัพท์ค่ะ แต่ความสนุกจะอยู่ตรงที่ นักเรียนจะต้องตามหารูปต่างๆที่คุณครูได้แปะซ่อนไว้ตามบริเวณต่างๆ แล้วทายคำศัพท์ให้ถูกต้อง โดยจะต้องหาคำศัพท์ให้ได้มากที่สุด ภายในเวลาที่กำหนดไว้ โดยคุณครูอาจจะเริ่มด้วยการสอนคำศัพท์ต่างๆก่อนก็ได้ เพื่อให้นักเรียนสามารถสะกดคำศัพท์ได้อย่างถูกต้องนั่นเอง หากอยากให้เกมนี้สนุกและตื่นเต้นมากขึ้น เราขอแนะนำให้คุณครูใช้พื้นที่บริเวณกว้างๆนะคะ รับรองว่านักเรียนจะวิ่งตามหาคำศัพท์กันอย่างสนุกสนานแน่นอน


ครูต่างชาติ บริการจัดค่ายภาษาอังกฤษ English camp

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับกิจกรรมและเกมต่างๆที่ทีซอลทรีได้นำเสนอไป น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ? คุณครูสามารถนำกิจกรรมต่างๆไปลองปรับใช้กับค่ายของคุณครูได้เลยค่ะ รับรองว่านักเรียนได้ทั้งความรู้และความสนุกจากค่ายภาษาอังกฤษ แถมยังทำให้นักเรียนรักในวิชาภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน


แต่ถ้าหากโรงเรียนของท่าน ไม่แน่ใจว่าควรจะจัดค่ายภาษาอังกฤษอย่างไร ทีซอลทรี มีบริการจัดค่ายภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนของท่าน เรามีประสบการณ์ในการจัดค่ายมาอย่างยาวนาน โดยมีผู้เชี่ยวชาญในการจัดค่ายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากนี้เรายังเคยร่วมงานกับสถาบันการศึกษาหลายแห่ง ทั้งโรงเรียนไทยและโรงเรียนนานาชาติ หากไม่แน่ใจว่าการจ้างบริษัทมาจัดค่ายภาษาอังกฤษนั้นดีหรือไม่ คุณครูสามารถอ่านบทความนี้ เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลยค่ะ 5 ข้อดีของการจ้างบริษัทเข้ามาจัดค่ายภาษาอังกฤษ


รับรองได้ว่าหากท่านใช้บริการจากเรา ท่านจะได้รับบริการที่ครบวงจร ที่สามารถจัดสรรครูต่างชาติที่มีประสบการณ์ในการทำค่ายมาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยทีมงานคนไทย ที่จะช่วยท่านประสานงานต่างๆได้อย่างราบรื่น แถมยังสามารถจัดกิจกรรมและความรู้ ให้ตรงกับจุดประสงค์ที่โรงเรียนคาดหวังได้อีกด้วย

Comments


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Follow Us
Search By Tags
  • Facebook Basic Square
  • YouTube Social  Icon
bottom of page