top of page

5 ข้อดีของการจ้างบริษัทเข้ามาจัดค่ายภาษาอังกฤษ

สำหรับการจัดค่ายภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนในแต่ละครั้งนั้น ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ไม่ได้ใหญ่มาก แต่เอาเข้าจริงแล้วการจัดค่ายภาษาอังกฤษให้กับนักเรียน มีรายละเอียดในการจัดค่ายอยู่พอสมควรเลยล่ะค่ะ เพราะคุณครูผู้รับผิดชอบนั้น จะต้องดูทั้งจำนวนนักเรียนในค่าย จำนวนบุคลากรที่จะใช้ในค่าย กิจกรรมที่จะใช้ ความรู้ที่นักเรียนจะได้จากค่ายครั้งนี้ แถมยังจะต้องดูเรื่องสถานที่ที่จะใช้จัดค่าย และอื่นๆอีกมากมายค่ะ


แน่นอนค่ะ ว่าคุณครูผู้เป็นคนรับผิดชอบหลัก จำเป็นที่จะต้องมีทีมงานหรือคุณครูท่านอื่นๆเข้ามาช่วยงานครั้งนี้ ซึ่งโรงเรียนมักจะมอบหมายงานให้กับคุณครูในหมวดภาษาต่างประเทศอยู่แล้ว แต่เนื่องด้วยคุณครูทุกท่านก็มีงานของตัวเองล้นมืออยู่แล้ว หรือบางทีจำนวนคุณครูไม่พอกับจำนวนนักเรียนในค่าย จากปัญหาที่กล่าวมา อาจนำไปสู่การบริหารจัดการที่ยากขึ้นตามมาก็ได้นะคะ


ค่ายภาษาอังกฤษ

ดังนั้นเพื่อลดและแก้ปัญหาต่างๆ ในการจัดทำค่ายภาษาอังกฤษ จะดีกว่าไหมคะ ถ้าหากมีผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระงานด้านนี้?


ในปัจจุบัน มีหลายๆโรงเรียนที่เลือกใช้บริการการจัดค่ายภาษาอังกฤษจากบริษัทที่เชี่ยวชาญอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว แล้วทำไมโรงเรียนเหล่านั้นถึงได้ตัดสินใจเลือกใช้บริษัทเหล่านั้นมาจัดค่ายให้กันนะ? วันนี้เราจะมาเผยข้อดีต่างๆ ที่คุณครูจะได้จากการใช้บริการจากบริษัทผู้เชี่ยวชาญ หรือที่คุณครูอาจรู้จักในนาม เอเจนต์ ในการจัดค่ายภาษาอังกฤษ ให้ท่านมาลองพิจารณาดูค่ะ


รับจัดค่ายภาษาอังกฤษ

1. มีคนจัดเตรียมทุกอย่างให้

แน่นอนค่ะว่าหากคุณครูใช้บริการจากบริษัทที่รับจัดค่ายภาษาอังกฤษนั้น ทางทีมงานจะทำการจัดเตรียมทุกอย่างให้โรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถานที่ในการจัดค่าย เรื่องอาหาร เรื่องอุปกรณ์ต่างๆที่ต้องใช้ในค่าย ตารางเวลาในการทำกิจกรรมต่างๆ และอื่นๆตามที่โรงเรียนต้องการ ซึ่งทีมงานจะทำการดูแลตั้งแต่เริ่มต้น ตลอดจนจบค่ายเลยค่ะ


แต่ถึงแม้ว่าจะบริษัทจะสามารถจัดเตรียมทุกอย่างให้ได้นั้น บริษัทก็ต้องมีทีมงานที่ทำหน้าที่กับคุณครูผู้รับผิดชอบการจัดค่าย เพื่อจะได้ส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับนักเรียนและโรงเรียนของท่านนั่นเองค่ะ


2. มีทีมงานที่คอยดูแลจัดการสิ่งต่างๆในค่าย

เนื่องจากการจัดค่ายภาษาอังกฤษนั้น บางโรงเรียนก็มีจำนวนนักเรียนค่อนข้างเยอะ ทำให้คุณครูในโรงเรียนอาจจะไม่พอต่อการดูแลนักเรียนทั้งหมดได้ แต่ถ้าหากท่านใช้บริการจากบริษัท ทางบริษัทจะมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการจัดค่ายมาดูแลนักเรียนในค่าย รวมไปถึงดูแลสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการดำเนินกิจกรรม และอื่นๆที่จำเป็น ซึ่งบริษัทจะทำการคำนวณมาแล้วว่า จำนวนทีมงานที่ส่งไปให้โรงเรียนนั้น จะต้องพอดีพอเหมาะกับจำนวนนักเรียนในค่าย เพื่อให้การดูแลเป็นไปอย่างทั่วถึงนั่นเองค่ะ


ครูฝรั่ง ครูต่างชาติ

3. มีครูต่างชาติที่เชี่ยวชาญในการทำค่าย

ขึ้นชื่อว่าค่ายภาษาอังกฤษ สิ่งที่ค่ายควรจะมีก็คือ ครูต่างชาติ ใช่ไหมคะ? บางโรงเรียนอาจจะไม่เคยใช้ครูต่างชาติในการจัดค่าย เราขอแนะนำให้ท่านลองให้ครูต่างชาติเข้ามามีส่วนร่วมในค่ายนะคะ หากท่านอยากรู้ว่าทำไมค่ายถึงควรมีครูต่างชาติ สามารถอ่านบทความที่เราเขียนไว้ได้เลยค่ะ ข้อดีของการมีครูต่างชาติในค่ายภาษาอังกฤษ


บางโรงเรียนทีมีครูต่างชาติอยู่แล้ว ครูต่างชาติของท่านอาจจะไม่ได้เชี่ยวชาญหรือมีประสบการณ์ในการทำค่ายมาก่อนก็ได้ ดังนั้นหากท่านใช้บริการจากบริษัท บริษัทก็จะมีทีมงานครูต่างชาติที่เป็นเจ้าของภาษา มาช่วยในการทำกิจกรรมต่างๆในค่ายด้วยค่ะ รับรองเลยว่าบรรยากาศในค่ายจะมีสีสันและสนุกมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ


4. นักเรียนได้บรรยากาศการเรียนรู้ใหม่ๆ

ถึงแม้ว่าการจัดค่ายภาษาอังกฤษนั้น จะเป็นการเรียนรู้ภาษาอังกฤษนอกห้องเรียนที่ดี เพราะนักเรียนเราจะได้เรียนรู้ทักษะภาษาอังกฤษ และได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆที่คุณครูได้จัดเตรียมไว้ให้ แต่บรรยากาศการเรียนรู้ใหม่ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะ


พูดถึงเรื่องบรรยากาศนั้น บางโรงเรียนก็นิยมจัดค่ายในสถานที่ใหม่ๆ เพื่อให้นักเรียนได้เปลี่ยนบรรยากาศที่ดูผ่อนคลายขึ้น หรือบางโรงเรียนก็นิยมจัดค่ายภายในบริเวณโรงเรียน เพื่อให้สะดวกต่อการเรียนรู้ของนักเรียน


แต่ถ้าหากท่านใช้บริการจากบริษัทแล้วนั้น ทีมงานจะสามารถช่วยจัดหาสถานที่และสามารถทำบรรยากาศของค่ายให้ดูสนุกมากขึ้นได้ ทีมงานทุกคนที่นักเรียนจะได้เจอนั้น ก็จะเป็นคนที่บริษัทได้ทำการคัดเลือกมาแล้วว่ามีความเป็นมิตรต่อนักเรียน และมีเทคนิคการกระตุ้นการเรียนรู้อีกด้วย ดังนั้นนักเรียนก็จะรู้สึกตื่นเต้น และมีความอยากเรียนรู้มากขึ้น และทีมงานยังสามารถที่เชี่ยวชาญเหล่านี้ สามารถทำให้นักเรียนนั้นรู้สึกผ่อนคลายและกล้าที่จะแสดงออกมากขึ้นอีกด้วยค่ะ


นักเรียน ค่ายภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียน

5. หมดห่วงเรื่องหลักสูตร

อีกเรื่องที่สำคัญในการจัดทำค่ายภาษาอังกฤษและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ก็คือหลักสูตรภาษาอังกฤษ และความรู้ที่นักเรียนจะได้รับจากการเข้าค่ายนั่นเองค่ะ ซึ่งหากท่านใช้บริการจากบริษัทนั้น ท่านสามารถบอกจุดประสงค์การเรียนรู้ให้กับทีมงานที่รับผิดชอบเรื่องนี้ได้เลยค่ะ เพราะบริษัทจะมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการจัดทำค่าย รวมถึงการออกแบบหลักสูตรให้เหมาะสมกับนักเรียนในแต่ละช่วงวัย รับรองได้เลยว่า นักเรียนจะได้รับความรู้และความสนุกไปพร้อมๆกันอย่างแน่นอนค่ะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อดีของการใช้บริการจากบริษัทที่รับจัดค่ายภาษาอังกฤษให้กับโรงเรียน หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับคุณครูและโรงเรียนไม่มากก็น้อยนะคะ


บริการจัดค่าย บริการจัดค่ายภาษาอังกฤษ

หากโรงเรียนของท่าน สนใจอยากจะใช้บริการจัดค่ายภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนของท่าน บริษัท ทีซอลทรี จำกัด ยินดีให้บริการค่ะ ทีซอลทรีมีประสบการณ์ในการจัดค่ายมาอย่างยาวนาน เรามีผู้เชี่ยวชาญในการจัดค่ายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากนี้เรายังเคยร่วมงานกับสถาบันการศึกษาหลายแห่ง ทั้งโรงเรียนไทยและโรงเรียนนานาชาติ


รับรองได้ว่าหากท่านใช้บริการจากเรา ท่านจะได้รับบริการที่ครบวงจร ที่จะสามารถจัดสรรครูต่างชาติที่มีประสบการณ์ในการทำค่ายมาอย่างยาวนาน และมีพร้อมด้วยทีมงานคนไทย ที่จะช่วยท่านประสานงานต่างๆได้อย่างราบรื่น แถมยังสามารถจัดกิจกรรมและความรู้ ให้ตรงกับจุดประสงค์ที่โรงเรียนคาดหวังได้อีกด้วย

Comments


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Follow Us
Search By Tags
  • Facebook Basic Square
  • YouTube Social  Icon
bottom of page