top of page

5 สิ่งที่ต้องมีก่อนจะจัดค่ายภาษาอังกฤษ

ก่อนที่เราจะจัดค่ายภาษาอังกฤษนั้น เราจะต้องมีอะไรก่อนที่เราจะจัดค่ายบ้างนะ? วันนี้แอดมินจะมานำเสนอ “5 สิ่งที่ต้องมีก่อนจะจัดค่ายภาษาอังกฤษ” นั่นเองค่า จะมีอะไรบ้างที่จำเป็นจะต้องมี มาดูกันเลยค่ะ

1.สถานที่

สิ่งแรกที่จะต้องมี ก็คือสถานที่นั่นเองค่ะ ตัวคุณครูจะต้องทำการเลือกสถานที่ให้เหมาะสมกับการจัด ทั้งจำนวนนักเรียน หรืองบ หรือกิจกรรมที่เราอยากจะให้เกิดขึ้นในค่ายนั่นเองค่ะ เช่น อาจจะจัดที่โรงเรียน หรือนอกสถานที่ก็ได้ค่ะ


2.อุปกรณ์/สื่อการสอน

ต่อมาก็คืออุปกรณ์ต่างๆ ทั้งสื่อการสอน หรือของที่เอาไว้ใช้ในกิจกรรมในค่าย เช่น ของที่ใช่เล่นเกมต่างๆ หรือสื่อวิดีโอ พาวเวอร์พอยต์ เป็นต้นค่ะ เพราะคุณครูจะต้องทำให้ค่ายสนุกและแปลกจากการเรียนในห้องปกติที่โรงเรียนนั่นเอง

3.กิจกรรมหรือเกมในค่าย

สิ่งที่ขาดไม่ได้สุดๆเลยในการทำค่าย ก็คือเกมนั่นเองค่ะ เพราะเกมหรือกิจกรรมนั้น จะทำให้เด็กนักเรียนของเรานั้นผ่อนคลายและสนุกกับค่ายมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอนค่า


4.จำนวนและระดับชั้นของนักเรียน

จะมีค่ายทั้งที เราก็ต้องมีนักเรียนใช่มั้ยคะ แต่คุณครูอย่างเรานั้นจะต้องรู้ก่อนว่า นักเรียนที่จะไปเข้าค่าย เรียนอยู่ชั้นไหนบ้าง มีทั้งหมดกี่คน เพื่อที่เราจะได้สามารถจัดการเรื่องต่างๆ เช่น สถานที่ที่เหมาะสม การแบ่งกลุ่มนักเรียน หัวข้อหรือธีมของค่ายนั้นๆ ให้เหมาะสมกับนักเรียนที่เรามีอยู่ค่ะ

5.คุณครูและทีมงาน

สิ่งที่สำคัญที่สุด ที่จะทำให้ค่ายดำเนินได้อย่างราบรื่น ก็คือคุณครูและทีมงานที่เชี่ยวชาญในการจัดค่ายนั่นเองค่ะ ในกรณีค่ายภาษาอังกฤษ เราก็ควรที่จะมีครูในหมวดภาษาต่างประเทศในโรงเรียน คอยเป็นคนคุมค่าย และหากมีครูชาวต่างชาติในโรงเรียนด้วย ก็จะยิ่งทำให้ค่ายภาษาอังกฤษนั้นดูสมจริงกว่าเดิมด้วยนะค้า


เพราะเราไม่ได้เป็นแค่ตัวกลาง (agent) ในการจัดหาครูต่างชาติ แต่เราเป็นผู้ให้การศึกษา (educator) ที่ให้บริการและสนับสนุนการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่พร้อมจะพัฒนาไปกับความต้องการและเป้าหมายของโรงเรียน


หากโรงเรียนใด ไม่แน่ใจว่าควรจัดค่ายยังไงให้สนุกและได้ความรู้แบบแน่นๆ ทางเรามีบริการจัดค่ายภาษาอังกฤษ ที่จะสามารถจัดเตรียมทุกอย่างให้ท่านได้ ไม่ว่าจะเป็นทีมงานคุณภาพ ที่มีทั้งครูชาวต่างชาติและชาวไทย พร้อมทั้งกิจกรรมความรู้ต่างๆ ที่จัดตามจุดประสงค์ที่โรงเรียนต้องการ

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ตามช่องทางนี้

Tel: 086-468-5063 หรือ 098-998-4454

Email: nitisak@tesoltree.com, theeranai@tesoltree.com

หรือท่านสามารถส่งรายละเอียดมาให้เราเพื่อขอใบเสนอราคาได้ที่ link นี้ได้เลยค่า : https://forms.gle/X6EZiRXZdTgDJZtE6

Comments


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Follow Us
Search By Tags
  • Facebook Basic Square
  • YouTube Social  Icon
bottom of page