top of page

ข้อดีของการมีครูต่างชาติในค่ายภาษาอังกฤษ

เราทราบกันดีว่า ในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษมีหลากหลายวิธีที่สามารถให้เราเรียนรู้ได้ เราสามารถเรียนรู้ได้ทั้งในและนอกห้องเรียน แต่หากพูดถึงการเรียนรู้ภาษาอังกฤษในโรงเรียนนั้น สิ่งที่คุณครูและโรงเรียนจะช่วยให้นักเรียนของเราได้ลองเรียนรู้ภาษาอังกฤษนอกห้องเรียน คงจะหนีไม่พ้นการจัดค่ายภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนนั่นเองค่ะ


ค่ายภาษาอังกฤษ รับจัดค่ายภาษาอังกฤษ

ในการจัดค่ายภาษาอังกฤษนั้น โรงเรียนส่วนใหญ่มีจุดประสงค์เพื่อให้นักเรียนนั้นได้ฝึกและพัฒนาทักษะทางด้านภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้น ผ่านการเรียนรู้กิจกรรมต่างๆที่เป็นภาษาอังกฤษ และทำให้การเรียนรู้ภาษาอังกฤษนั้นดูเป็นเรื่องที่สนุกและไม่น่าเบื่อ ทำให้นักเรียนส่วนใหญ่ที่ได้เข้าค่ายภาษาอังกฤษแล้วนั้น มักจะมีทัศนคติที่ดีต่อวิชานี้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย


เมื่อโรงเรียนจะต้องจัดค่ายภาษาอังกฤษให้กับนักเรียน กลุ่มคนจะที่จะต้องทำการควบคุมและดูแลการจัดค่ายนั้น ก็จะต้องเป็นเหล่าคุณครูจากหมวดภาษาต่างประเทศในโรงเรียนใช่ไหมคะ ซึ่งคุณครูจะต้องทำการจัดการและวางแผนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกิจกรรมหรือความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษให้กับนักเรียน เพื่อให้นักเรียนนั้นได้เรียนรู้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งบางทีคุณครูที่ทำการรับผิดชอบและจัดทำค่ายนั้น ก็อาจจะเป็นคุณครูคนไทยซะส่วนใหญ่ และเนื่องจากขึ้นชื่อว่าเป็นค่ายภาษาอังกฤษแล้วนั้น จะดีกว่าไหมคะ ที่ค่ายควรจะเสริมบทบาทของครูต่าชาติเข้ามา?


ดังนั้นวันนี้เราจะขอมานำเสนอในประเด็นที่ว่า หากโรงเรียนมีครูต่างชาติเข้ามาช่วยจัดค่ายภาษาอังกฤษนั้น จะมีข้อดีอย่างไรบ้าง


กิจกรรมค่ายภาษาอังกฤษ

1. ทำให้บรรยากาศค่ายดูสมจริงมากขึ้น

ขึ้นชื่อว่าค่ายภาษาอังกฤษ หากไม่มีครูต่างชาติในค่ายเลย ก็อาจจะทำให้บรรยากาศดูไม่แตกต่างจากการเรียนที่โรงเรียนสักเท่าไหร่ใช่ไหมคะ แต่ถ้าหากมีครูต่างชาติมาช่วยดำเนินกิจกรรมต่างๆแล้วนั้น ครูต่างชาติอาจจะเป็นคนที่ช่วยเพิ่มสีสันในค่ายมากขึ้น และทำให้บรรยากาศสมจริงมากขึ้น เหมือนกับนักเรียนได้มาลองใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันนั่นเองค่ะ


2. ช่วยให้นักเรียนได้ฝึกฝนทักษะด้านภาษาอย่างเต็มประสิทธิภาพ

เมื่อโรงเรียนให้ครูต่างชาติเป็นผู้ดำเนินกิจกรรมเป็นหลัก กิจกรรมทุกอย่างก็จะถูกดำเนินด้วยภาษาอังกฤษเป็นหลัก และส่งผลให้นักเรียนนั้นจะต้องใช้ภาษาอังกฤษในระหว่างทำกิจกรรมมากขึ้นโดยอัตโนมัติ และนั่นจะทำให้นักเรียนได้ฝึกทักษะในการสื่อสารภาษาอังกฤษกับครูต่างชาติมากกว่าอยู่ในห้องเรียนอีกด้วย


ครูฝรั่ง ครูต่างชาติ

3. ช่วยให้นักเรียนมีทัศนคติที่ดีต่อวิชาภาษาอังกฤษ

ส่วนใหญ่ครูต่างชาติที่ทำการสอนในโรงเรียนนั้น มักจะมีเทคนิคการสอนใหม่ๆ ที่จะช่วยดึงความกล้าในการใช้ภาษาอังกฤษกับนักเรียนอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นในค่ายที่เต็มไปด้วยกิจกรรมนั้น ครูต่างชาติก็จะมีวิธีช่วยดึงความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษของนักเรียนมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ แล้วถ้าหากนักเรียนได้ลองเปิดใจและใช้ภาษาอังกฤษ โดยที่ไม่รู้สึกกดดันว่าจะต้องพูดให้ถูกต้องตามหลักอยู่เสมอเหมือนในห้องเรียน ก็จะทำให้นักเรียนมีทัศนคติที่ดีต่อภาษาอังกฤษมากขึ้นอย่างแน่นอน


จากประสบการณ์ของเรานั้น หากโรงเรียนมีครูต่างชาติเข้ามาช่วยในการทำค่ายภาษาอังกฤษ ค่ายนั้นจะมีความสนุกมากขึ้น แถมยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ให้กับนักเรียนได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ รับรองว่าถ้าหากมีครูต่างชาติในค่ายแล้วนั้น นักเรียนของท่านจะได้ฝึกฝนทักษะทางด้านภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่แน่นอน

รับจัดค่ายภาษาอังกฤษ

หากโรงเรียนใดอยากจัดค่ายภาษาอังกฤษ แต่ไม่มีครูต่างชาติในโรงเรียน หรือมีครูต่างชาติไม่เพียงพอ ทีซอลทรีมีบริการจัดค่ายภาษาอังกฤษแบบครบวงจร ที่จะสามารถจัดสรรครูต่างชาติที่มีประสบการณ์ในการทำค่ายมาอย่างยาวนาน และมีพร้อมด้วยทีมงานคนไทย ที่จะช่วยท่านประสานงานต่างๆได้อย่างราบรื่น แถมยังสามารถจัดกิจกรรมและความรู้ ให้ตรงกับจุดประสงค์ที่โรงเรียนคาดหวังได้อีกด้วย

Commentaires


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Follow Us
Search By Tags
  • Facebook Basic Square
  • YouTube Social  Icon
bottom of page