top of page

ดูแลครูต่างชาติอย่างไร ให้อยู่กับโรงเรียนจนครบสัญญา

ในกระบวนการทำงาน การที่เราจะหาบุคลากรดีๆสักหนึ่งคนที่ใช่และเหมาะเข้ามาทำงานในองค์กรของเรานั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่ไหมคะ การหาครูต่างชาติดีๆสักคนเข้ามาทำงานในโรงเรียนก็เช่นกัน เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่า การหาครูต่างชาตินั้น ไม่ใช่ว่าเราจะหาแค่ฝรั่งสักคนเข้ามาทำงาน ตามที่เราเคยเขียนไปในบทความก่อนๆ ว่าไม่ใช่ชาวต่างชาติทุกคนที่จะสามารถสอนภาษาอังกฤษได้ ปัจจัยที่ทำให้เราหาครูต่างชาติยากก็เป็นเพราะว่า เราต้องใช้เวลาหาคนต่างชาติที่มีความสามารถในการสอนจริงๆ ไม่ใช่เป็นเพียงนักท่องเที่ยวทั่วไป แถมชาวต่างชาติคนนั้นก็ต้องมีปริญญาเพื่อการันตีต่อศึกษาธิการอีกด้วย (สำหรับท่านใดที่อยากอ่านบทความเรื่องนี้ สามารถเข้าไปอ่านได้ที่บทความนี้เลยค่ะ ไขข้อข้องใจ! ทำไมชาวต่างชาติไม่สามารถเป็นครูสอนภาษาอังกฤษได้ทุกคน)โดยทั่วไป เมื่อเราได้สิ่งดีๆมาแล้ว สิ่งที่จะต้องทำต่อหลังจากนั้น ก็คือการดูแลรักษาสิ่งๆนั้นให้อยู่กับเราให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ถูกต้องไหมคะ? พูดถึงในมุมของโรงเรียนกับครูต่างชาติ บางโรงเรียนก็ประสบกับปัญหาที่ว่า ครูต่างชาติอยู่ไม่ครบสัญญา หรือหนักไปกว่านั้นคือ ครูต่างชาติอยู่ๆก็หายไป ไม่มาทำงาน และไม่แจ้งให้คนในโรงเรียนทราบเลยก็มีเช่นกันค่ะ ทำให้บางทีโรงเรียนเกิดปัญหาต่างๆตามมา และไม่สามารถหาครูต่างชาติคนใหม่มาทดแทนได้ทันเวลา


จากประสบการณ์ที่เราได้ดูแลชาวต่างชาติที่เข้าไปทำงานในโรงเรียนมายาวนานกว่า 20 ปี เราขออนุญาตแชร์เคล็ดไม่ลับในการดูแลครูต่างชาติให้อยู่กับเราไปจนครบสัญญาค่ะ รับรองว่าถ้าลองทำวิธีที่เราจะบอกต่อไปนี้ ครูต่างชาติดีๆจะไม่หนีเราไปอย่างแน่นอนเราอยากลองชวนให้ท่านนึกภาพว่า หากเราไปทำงานที่ต่างประเทศตัวคนเดียว แล้วเราไม่มีใครที่สามารถคุยหรือปรึกษาในเรื่องต่างๆได้เลย เราก็คงจะเหงาและหดหู่มากจนถึงขั้นอยากกลับบ้านใช่ไหมคะ ครูต่างชาติก็เช่นกันค่ะ


จากประสบการณ์ของเรานั้น สิ่งที่เป็นหัวใจหลักของการดูแลครูต่างชาติ ก็คือเรื่องของการทำตัวให้เราสามารถเป็นที่ปรึกษาและคอยแก้ปัญหาให้เขาได้ในยามที่เค้าต้องการความช่วยเหลือนั่นเองค่ะ เราต้องให้ความใส่ใจกับครูต่างชาติ คอยช่วยเหลือในยามที่จำเป็น คอยอัพเดตข่าวสารต่างๆที่เป็นประโยชน์สำหรับเขา สามารถตอบคำถามที่เขาสงสัยได้ หรือพูดง่ายๆก็คือ เพียงแค่เราดูแลเอาใจใส่เขาบ้าง ทำให้เขาไม่รู้สึกเหมือนอยู่ลำพัง แค่เราทำวิธีง่ายๆเหล่านี้ ก็ทำให้ครูต่างชาติอยากอยู่ทำงานกับเราไปจนครบสัญญาอย่างแน่นอนทีมงานทีซอลทรีของเรา จะใช้วิธีดังกล่าวดูแลครูต่างชาติอยู่เสมอ ทำให้นอกจากที่ครูต่างชาติจะอยู่ครบสัญญาแล้ว บางคนก็ยังเซ็นสัญญาใหม่เพื่อทำงานกับเราต่ออีกด้วย


หากโรงเรียนของท่านไม่ได้มีบุคลากรหรือคุณครูที่จะมีเวลาในการดูแลครูต่างชาติในโรงเรียนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทีซอลทรี สามารถช่วยคุณได้ค่ะ เพราะเรามีประสบการณ์ในการทำงานกับโรงเรียนไทย และเชี่ยวชาญในด้านการดูแลครูต่างชาติมายาวนานกว่า 20 ปี หากท่านใช้บริการจากเรา เรารับรองว่าท่านจะได้ครูต่างชาติที่ดีและอยู่ครบสัญญาอย่างแน่นอนค่ะ


เพราะเราไม่ได้เป็นแค่ตัวกลาง (agent) ในการจัดหาครูต่างชาติ แต่เราเป็นผู้ให้การศึกษา (educator) ที่ให้บริการและสนับสนุนการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่พร้อมจะพัฒนาไปกับความต้องการและเป้าหมายของโรงเรียน


หากท่านสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่เบอร์ 086-468-5063 หรือ 098-998-4454

Email: nitisak@tesoltree.com, theeranai@tesoltree.com

หรือหากท่านต้องการให้เราติดต่อเพื่อพูดคุยรายละเอียดเพิ่มเติม ท่านสามารถกรอกรายละเอียดของโรงเรียนท่าน ได้ที่แบบฟอร์มนี้ http://bit.ly/3raElGi

Comments


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Follow Us
Search By Tags
  • Facebook Basic Square
  • YouTube Social  Icon
bottom of page